Tìm hiểu văn hóa phong tục đặc trưng ở Dubai

Cập nhật lúc 16:41:06 ngày 24-10-2018

Dubai vừa là trung tâm thương mại quốc tế náo nhiệt và cũng là một không gian du lịch rất thoải mái dành cho du khách. Chính sự tương phản này đã tạo cho Dubai một sắc thái riêng độc nhất và cá tính. Dubai được kết hợp giữa nền văn hóa mang bản sắc văn hóa giữa truyền thống và hiện đại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nền văn hóa đặc trưng của Dubai nhé!

Văn hóa giao tiếp của người Dubai : Bắt tay với người khác phái là một phần văn hóa với người khác phái ở Dubai. Tuy nhiên một số đàn ông và phụ nữ không bắt tay với người khác phái, đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Dubai. Nếu bạn là nam, đừng bắt tay phụ nữ ngoại trừ khi họ đưa tay ra tỏ ý muốn bắt tay trước. Bạn có thể nhận thấy rằng thay vì bắt tay, một số người đặt bàn tay của họ lên tim - việc làm này thể hiện một lời cám ơn. Để đồng ý với ai, tốt nhất hãy nói: "Assalam U Alaikum" có nghĩa là " Hòa bình và cầu chúa phù hộ cho bạn".

 

Trang phục khi ở Dubai:  Đến Dubai  bạn cần ăn mặc lịch sự khiêm tốn, phù hợp với văn hóa phong tục Dubai, có như thế bạn mới có cơ hội để tiếp xúc với người dân địa phương. Nhất là đối với phụ nữ nên mặc kín đáo, váy đến đầu gối hoặc dài hơn, đứng đầu với tay áo, không quá bó, hay sexy.

Nam giới thì nên lựa chọn quần dài, quần jean áo có tay. Đừng nên mặc hở hang vì nó không phù hợp với phong tục nơi đây, đồng thời người dân địa phương sẽ nhìn bạn với con mắt không mấy thiện cảm. Thậm chí cũng không nên mặc đồ bơi từ khách sạn để tới bãi biển vì có thể bạn sẽ bị phạt tiền, nghiêm trọng hơn là bị bỏ tù.

 

Những luật lệ, phong tục nghiêm cấm nơi công cộng: Không thể hiện tình cảm với người khác giới ở nơi công cộng, nhất là trong tháng Ramadan. Không chia sẻ phòng khách sạn với người khác giới mà không phải là vợ/chồng của bạn trừ khi đó là một cha mẹ hoặc con. Vi phạm thì cả hai có thể ngồi tù. Tại nơi công cộng bạn không được sử dụng cử chỉ thô lỗ hoặc chửi thề, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng ở Dubai. Bên cạnh đó là uống rượu, say sỉn tại nơi công cộng đồng nghĩa với việc chống lại pháp luật. 

 

Hãy tìm hiểu phong tục đặc trưng của Dubai trước khi đến du lịch để có chuyến đi vui vẻ nhé!

Chúc bạn có chuên đi du lịch Dubai thành công!

Thiết kế bởi Aptech
Copyright © Aptech. All Rights Aptech