Khám phá nét văn hóa đặc trưng khi du lịch Singapore

Cập nhật lúc 09:07:15 ngày 26-10-2018

Singapore là một đất nước có cơ cấu dân số đa dạng: chỉ hơn một nửa dân số mang quốc tịch Singapore, dân số còn lại mang nhiều quốc tịch của nhiều nước trên thế giới; vậy nên du lịch Singapore bạn sẽ được thưởng thức một nền văn hóa đặc biệt đa dạng nhiều màu sắc.

Ngôn ngữ đa dạng: Khi du lịch đến đất nước nào chắc rằng bạn cũng sẽ tìm hiểu một chút ngôn ngữ của đất nước đó phải không? Khi du lịch Singapore bạn sẽ thấy thú vị được nghe người dân nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, ở đây có tận 4 ngôn ngữ chính thức trong hiến pháp là tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil,... Sự đa dạng trong ngôn ngữ cũng tạo ảnh hưởng đến cánh dùng tiếng anh của người Singapore, đây cũng là một nét văn hóa thú vị khi mà bạn vừa đi du lịch đến singapore đã nghe được những người địa phương dùng giọng điệu vừa đặc trưng vừa dễ thương nói chuyện với bạn.

 

Tôn giáo: Tại một đất nước của nhiều sắc tộc đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì Singapore chắc chắn sẽ là nơi giao thoa của các tôn giáo khác nhau. Cũng như sự hòa hợp của các dân tộc ở đây thì khi du lịch Singapore bạn cũng sẽ cảm nhận được sự hòa hợp, tính bao dung trong tôn giáo tại đất nước này; đó cũng là một điều đáng để bạn đến đây du lịch và thưởng thức nhiều kiến trúc tôn giáo khác nhau trong một đất nước xinh đẹp này.

    Nhà thờ St Andrew - Singapore

 

 Chùa răng phật - Singapore

 

       Nhà thờ hồi giáo Sulan - Singapore

Phong tục - tập quán: Mỗi đất nước sẽ có những phong tục tập quán khác nhau mà mỗi khi du lịch, khi đi du lịch Singapore ngoài những phong tục chung, du khách phải chú ý những phong tục riêng của các tôn giáo,dân tộc khác nhau như: dùng tay phải khi giao dịch xã hội bởi trong văn hóa Ấn Độ và Hồi giáo tay trái dùng để đi vệ sinh; mọi người thường bắt tay khi gặp gỡ nhưng đừng làm điều đó với phụ nữ Hồi giáo nhé, phụ nữ Hồi giáo chỉ được chạm vào đàn ông khi người đó là họ hàng thân thích hoặc chồng họ; tháo bỏ giày dép khi bước vào nhà riêng hặc nơi thờ cúng ( trừ nhà thờ và giáo đường do thái);.....

Khi sắp xếp đi du lịch đừng bỏ qua đất nước Singapore xinh đẹp với những văn hóa đặc trưng và đa dạng nhé!

Chúc bạn có chuyến du lịch Singapore vui vẻ và thành công!

Thiết kế bởi Aptech
Copyright © Aptech. All Rights Aptech