Ẩm thực đa dạng và phong phú của Singapore

Cập nhật lúc 09:04:11 ngày 27-10-2018

Ẩm thực Singapore – Điểm hội tụ của nhiều hương vị

Nằm ngay cửa ngõ của Châu Á, văn hóa Singapore là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, vô cùng độc đáo và đa dạng. Nét văn hóa đặc sắc này thể hiện rõ nhất qua hương vị ẩm thực Singapore.

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với nhiều món ăn đến từ các quốc gia khác nhau. Ghé thăm các khu sắc tộc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của người Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranakan… Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn phương Tây hiện đại thì có thể tìm đến những nhà hàng khách sạn lớn.

Sự phong phú trong ẩm thực Singapore được thể hiện qua: các món ăn Malaysia chế biến theo phong cách Hồi giáo, thức ăn chay của vùng Nam Ấn, món cơm trộn của miền Bắc Ấn, món điểm tâm của người Quảng Châu, vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến hay cơm gà Hải Nam… tất cả đều có mặt trên "đảo quốc Sư Tử".

 

Món ăn Trung Quốc - Mảng chính của ẩm thực Singapore

Bước chân lên đảo quốc này, dạo quanh khắp các trung tâm ẩm thực, nhà hàng, bạn sẽ nhận thấy rằng món ăn Trung Quốc là mảng chính của ẩm thực Singapore. Người Trung Quốc tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để tăng cường hòa hợp âm dương trong món ăn. Bất cứ một món ăn nào cũng mang ý nghĩa riêng như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho thịnh vượng phát đạt. 

Ở Singapore, việc thưởng thức từ những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến, cho đến những món cay Tứ Xuyên hay những món ăn của người Triều Châu và cả những món đặc sản địa phương như cua chiên ớt, canh sườn hầm thuốc bắc, gỏi rau quả Rojak… đều không có gì là khó. 

 

Món ăn Ấn Độ - sự hòa quyện trong ẩm thực Singapore

Những món ăn đến từ miền Nam và miền Bắc Ấn Độ đều có thể tìm thấy tại nơi đây, thậm chí món cà ri đầu cá rất nổi tiếng của miền Nam Ấn lại là một món ăn đặc sắc, rất được yêu thích ở Singapore bởi hương vị cay đậm đà của nó. Những món ăn Ấn Độ có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều thảo dược và phụ gia với nhau cũng được nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của từng địa phương trên đảo quốc. 

Bạn có thể dạo quanh những trung tâm ẩm thực ở Singapore, đến những nhà hàng hoặc vào những khu phố ở người Hồi Giáo, ở đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon mang phong cách Ấn Độ.

 

Món ăn Peranakan - Sự giao hòa giữa các hương vị trong ẩm thực Singapore

Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Malaysia và Indonesia, cũng du nhập vào Singapore. Cà ri gà ayam buah keluak, mì sợi laksa là những món ăn Peranakan mà bạn không nên bỏ qua khi tới Singapore. Và nếu bạn thích thú hơn với mì Ý, hay đồ ăn Pháp thì cũng không quá khó để kiếm tìm.

          Mì sợi laksa

Mang cho mình  một phong cách ẩm thực đầy sáng tạo, những món ăn Peranaka thường có sự hòa quyện giữa hương vị cay cay của ớt, belachan và nước cốt dừa. Chuyến hành trình của bạn sẽ không trọn vẹn nếu như bạn không thưởng thức những món ăn Peranakan này bởi vì chúng có hương vị riêng rất đặc biệt, để lại dấu ấn rất quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Singapore.

 

Đón nhận rất nhiều nét văn hóa ẩm thực khác nhau, ẩm thực Singapore là sự giao thoa hài hòa giữa Đông – Tây tạo nên một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Tiếp xúc với nền văn hóa ẩm thực Singapore sẽ đem lại cho bạn cảm giác như thể đang đi vòng quanh thế giới mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian ngồi trên máy bay. Ngay cả những món ăn từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam đến Mông Cổ, hay những món ăn phương Tây hiện đại, tất cả đều hội tụ ở Singapore.

Hãy thưởng thức ẩm thực của đất nước này khi đến đây nhé. chúc bạn có một chuyến du lịch Singapore vui vẻ!

 

 

Thiết kế bởi Aptech
Copyright © Aptech. All Rights Aptech